บ้าน เป็นสถานที่พักผ่อน และยังเป็นสถานที่ที่มีความปลอดภัยทั้งด้านร่างกาย และด้นจิตใจอีกด้วย ใครที่เครียด ๆ จากงาน เมื่อกลับมาเจอบ้านที่ตกแต่งตามสไตล์ที่ตัวเองชอบก็สามารถช่วยทำให้ผ่อนคลายได้เช่นกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านแถบยุโรป หรือบ้านสไตล์อังกฤษนั้น หากต้องการแต่งบ้านให้เข้ากับความเป็นตัวคุณ  แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ 4 แบบ ง่ายๆเหมือนได้อยู่อังกฤษ เป็นสไตล์การแต่งบ้านของอังกฤษหลาย ๆ สไตล์ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้กับบ้านของคุณได้

4 วิธีแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ แบบง่าย ๆ

1. CLASSICAL BRITISH STYLE

การแต่งบ้านสไตล์ผู้ดีอังกฤษนั้น มีการแต่งบ้านในหลายสไตล์ บ้านสไตล์อังกฤษที่เน้นความหรูหรา อลังการ มีความสวยงาม และความดูดี คือ สไตล์ CLASSICAL BRITISH STYLE หรือที่หลายๆ คนเรียกว่า สไตล์หลุยส์ ซึ่งเมื่อพูดถึงหลุยส์หลายๆ  คนจะนึกถึงความหรูหรา สวยงาม และมีความพิเศษ บ้านสไตล์นี้จะรู้สึกถึงความโอ่อ่า หรูหรา ตั้งแต่สถาปัตยกรรม การวางแผนผัง (Outline) ของห้องที่สมมาตร ได้สัดส่วนพอดี และของตกแต่งที่หรูหรา ขอบ/กรอบ/บัวทรงหลุยส์ เพียงคุณติดบัวประตูและเพดานทรงหลุยส์ มีกรอบรูปทรงหลุยส์ หรือขอบเส้นของเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในทรงหลุยส์ จะช่วยทำให้บ้านของคุณกลายเป็นคฤหาสน์สุดหรูได้ทันที

การที่เราจะแต่งบ้านสไตล์ผู้ดีอังกฤษนั้น ก็จะเน้นไปที่ ความหรูหรา ความสวยงาม ดีเทลต่าง ๆ ของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน อย่าง ห้องรับแขก ควรมีเซ็ตโซฟาที่ทำจากผ้า หรือหนัง ที่มีความ ความพอดี และความกลมกลืนเข้าชุดกัน

โคมไฟระย้า หรือ แชนเดอเลียร์  พู่และระบาย พู่และระบายของขอบม่าน พรม ปลอกหมอน หรือผ้าคลุมเตียง จะช่วยเพิ่มรายละเอียดที่หรูหราและอ่อนหวานแบบอังกฤษได้เป็นอย่างดี  CLASSICAL BRITISH STYLE นอกจากความหรูหราโอ่อ่าแล้ว ยังเต็มไปด้วยความอ่อนหวาน จากลายละเอียดต่าง ๆ ใครที่อยากจะแต่งบ้านในดูเป็นผู้ดีอังกฤษ มีความเป็นลุกคุณหนู สไตล์นี้ก็น่าสนใจ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ 4 แบบ ง่ายๆเหมือนได้อยู่อังกฤษ - CLASSICAL BRITISH STYLE

2. VICTORIAN STYLE TASTE

ถ้าพูดถึงอังกฤษ หลาย ๆ คนก็จะนึกถึงช่วงยุครุ่งเรืองของอังกฤษอย่าง ยุควิกตอเรีย ที่มีศิลปะมากมายเกิดขึ้น ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะแต่งบ้านสไตล์นี้ การแต่งบ้านสไตล์ VICTORIAN STYLE TASTE เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่หลายๆ คนมักจะนิยมแต่ง บ้านสไตล์นี้จะให้ความหรูหรา ดูแพง ไม้แพ้แบบคลาสสิค แต่วิกจอเรีย จะเพิ่มมความรู้สึกที่ดูมีระเบียบ ดูเนี้ยบมากขึ้น ทั้งยังเป็นสไตล์ที่ถือว่ามีรสนิยมสูงแบบดั่งเดิม ลักษณะสำคัญของการตกแต่งภายในของบ้านสไตล์นี้ คล้ายสไตล์ เพียงแต่รายละเอียดที่ตกแต่งจะให้โทนธรรมชาติและดูผ่อนคลาย

บ้านสไตล์วิกตอเรียจะให้รายละเอียดที่เรียบกว่าแบบคลาสสิก รวมทั้งโทนสีก็มักเป็นสีโทนธรรมชาติหรือเอิร์ธโทน และถ้าคุณสามารถเลือกใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น หิน ไม้ของตกแต่งแนวแอนทีค (Antique) เช่น ขอบกระจกเก่า ๆ โครงเหล็กดัด เก้าอี้ไม้เก่า ๆ ก็จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูผ่อนคลาย และดูอบอุ่นมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งสไตล์สำหรับคนที่อยากจะแต่งบ้านแนวย้อนยุค

3. ENGLISH MODERN HOUSE

มากันถึงการแต่งบ้านในรูปแบบปัจจุบันที่มีความโมเดิร์นมากขึ้นของสไตล์อังกฤษ คือ ENGLISH MODERN HOUSE เป็นการแต่งบ้านที่เน้นความ เรียบง่าย ทันสมัย ดูโมเดิร์น และใช้งานได้จริง การแต่งบ้านสไตล์นี้ได้รับความนิยมสูงมากทั้งในอังกฤษ และหลายๆ  ประเทศ แต่สำหรับการตกแต่งบ้านให้มีความโมเดิร์นแบบอังกฤษนั้น จุดสำคัญอยู่ที่ความอบอุ่นแบบเมืองหนาว ความเรียบง่ายสบายตา และความโปร่งโล่งสดชื่น ทั้งนี้ ต้องคงความทันสมัยด้วย เน้นเฟอร์นิเจอร์ หรือเครื่องใช้ที่มีดีไซน์เรียบ แต่โดดเด่น รายละเอียดไม่เยอะ

วัสดุจำพวกเหล็กหรือโลหะชุบ ความเงาของเหล็กและโลหะชุบสีต่าง ๆ ภายในห้อง จะช่วยให้ห้องดูทันสมัยมากขึ้น โทนสีสดใสสบายตา บ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นจะคงความเรียบง่าย สบายตา เลือกใช้หน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ หรือเจาะหลังคาให้สามารถรับแสงธรรมชาติ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้บ้านสไตล์อังกฤษโมเดิร์นแบบง่าย ๆ 

4 วิธีแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ แบบง่าย ๆ - ENGLISH MODERN HOUSE

4. ENGLISH COUNTRY HOME

เอาใจสายที่ชอบแต่งบ้านแนวสบาย ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย กับ ENGLISH COUNTRY HOME การแต่งบ้านสไตล์อังกฤษแบบคันทรี ที่มักจะเห็นกันบ่อย ๆ ในหนัง การแต่งบ้านแบบนี้จะให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่น และมีความเป็นธรรมชาติกว่าทุกแบบ เน้นบ้านโทนสีดิน ๆ น้ำตาล และใช้วัสดุไม้ ช่วยให้ได้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย เป็นมิตร จริงใจ และอบอุ่น การเลือกของใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์แนวไม้ ๆ แนวรัสติก (Rustic) และของตกแต่งสีตุ่น ๆ (Muted Colour) มาตกแต่งบ้าน การแต่งบ้านสไตล์คันทรี จะให้ความรู้สึกเหมือนคุณอาศัยอยู่ในทุ่งหญ้า หรือฟาร์มที่อังกฤษเลยทีเดียว

การแต่งบ้านสไตล์อังกฤษได้รับความนิยมสูงมากทั้งในแถบยุโรปเอง และในบ้านเรา ใครที่อยากจะเนรมิตบ้านของตัวเองให้เป็นบ้านสไตล์ยุโรปนั้น การแต่งบ้านสไตล์อังกฤษก็มีหลายแบบให้คุณสามาถเลือกตามความชอบได้ เพื่อนำไปปรับใช้กับบ้านของคุณ แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ 4 แบบ ง่ายๆเหมือนได้อยู่อังกฤษ เป็นตัวช่วยในการแต่งบ้านที่คุณไม่ควรพลาด

สำหรับใครที่อยากจะได้ต้นไม้สักต้นมาประดับบ้านได้หลากลายมุม และเข้ากับหลายสไตล์นั้น ต้นแคสตัส เป็นอีกต้นที่ได้รับความนิยมในการปลูกอย่างมาก ทั้งยังเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย น่ารัก สามารถปลูกได้ในห้องนอน ห้องทำงาน ใครที่กำลังมองหาต้นไม้อยู่นั้น วิธีเลือกซื้อแคคตัส เลือกแคคตัสยังไงสำหรับมือใหม่ เป็นวิธีการเลี้ยงแคสตัสสำหรับมือใหม่แบบง่าย ๆ