ต้นไม้แมวกินได้ ช่วยรักษาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ที่เหล่าทาสควรมีติดบ้าน เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่มักเลียขน เพื่อทำความสะอาดตัวเอง ซึ่งการเลียขนบ่อย ๆ มักจะทำให้เกิดปัญหาก้อนขนอุดตันในลำไส้ ท้องอืด ท้องเฟ้อ หรือน้องมีอาการไม่ค่อยขับถ่าย การให้น้องได้กินต้นไม้ เพื่อให้น้องแทะเล็มเวลารู้สึกไม่สบาย รวมทั้งยังปรับสมดุลสุขภาพของน้องเหมียวได้ด้วย

5 ต้นไม้แมวกินได้ ช่วยรักษาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ที่เหล่าทาสควรมีติดบ้าน

แคทนิป ต้นไม้แมวกินได้

1. แคทนิป

แคทนิป หรือกัญชาแมว ที่เราคุ้นเคยชื่อกันดี ซึ่งเป็นพืชในตระกูลมินต์ มีลักษณะเป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ลำต้นสีเขียวอมน้ำตาลแซมขนอ่อน มีใบสีน้ำตาลเขียว รูปไข่ มีรอยหยัก ดอกขนาดเล็กสีขาว มีสีขาวปนม่วง เมื่อแมวสูดดม หรือกินเข้าไป จะทำให้แมวเกิดอาการเคลิบเคลิ้ม อารมณ์ดี มีความสุข ช่วยคลายเครียด ช่วยให้อยากอาหารมากขึ้น กลิ้งตัวไปมาที่พื้น โดยฤทธิ์จะอยู่ได้เพียง 10-15 นาทีเท่านั้น และไม่มีอันตรายต่อน้องเหมียว นอกจากนี้ยังสามารถปลูกเพื่อไล่ยุง แมลงวัน และแมลงสาบได้อีกต่างหาก

ตำแยแมว

2. ตำแยแมว

ตำแยแมว เป็นสมุนไพรพื้นบ้าน มี 2 ชนิด คือ ชนิดใบกลม ที่เรียกว่า ตำแยแมวตัวผู้ และใบแหลม เรียกว่า ตำแยแมวตัวเมีย ซึ่งส่วนใหญ่ตำแยแมวที่แมวกินจะเป็นตำแยตัวผู้ ลำต้นมีลักษณะตั้งตรง สูงได้ถึงประมาณ 2 ฟุต แตกกิ่งก้านจากโคนต้น เนื้อภายในอ่อนและไม่แข็งแรง ซึ่งตำแยแมวจะช่วยให้น้องแมวอาเจียนหรือสำรอกพิษออกมาได้

เปปเปอร์มิ้นต์ ต้นไม้แมวกินได้

3. เปปเปอร์มินต์

เปปเปอร์มินต์ เป็นพืชในตระกูลมินต์ที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ นิยมปลูกโดยการปักชำ ซึ่งเปปเปอร์มินต์ มีสรรพคุณในการช่วยละลายเสมหะและน้ำมูก ช่วยให้รู้สึกสดชื่น อารมณ์ดี ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น รวมไปถึงช่วยลดอาการเจ็บปวดให้กับน้องแมวได้

ต้นอ่อนข้าวสาลี

4. ต้นอ่อนข้าวสาลี

ต้นอ่อนข้าวสาลี เป็นพืชล้มลุก มีลักษณะเป็นกอคล้ายต้นหญ้าเรียงตัวกันหนาแน่น ลำต้นเรียบ มีสีเขียวเข้ม สามารถเพาะปลูกได้ง่ายด้วยการเพาะเมล็ด แต่ไม่ควรปล่อยให้ต้นข้าวสาลีแก่เกิน 7 วัน เนื่องจากใบจะแข็งและหยาบ น้องแมวกินยาก ส่วนใครที่ไม่ค่อยมีเวลาในการปลูก สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงและร้านขายต้นไม้ เพราะต้นอ่อนข้าวสาลี มีไฟเบอร์สูงช่วยในการขับถ่าย ช่วยขจัดก้อนขน ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยสมานแผล และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กับแมวได้

ต้นไม้แมวกินได้ ตะไคร้หอม

5. ตะไคร้หอม

ตะไคร้หอม เป็นพืชล้มลุกตระกูลหญ้า ที่ใบมีลักษณะเรียวยาว ปลายใบมีขนอ่อน ความสูงประมาณ 1 เมตร ปลูกง่ายไม่ต้องดูแลมาก ซึ่งตะไคร้หอม จะช่วยแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ รักษาอาการเบื่ออาหารหรืออ่อนแรง และยังช่วยฟื้นฟูร่างกายจากอาการเป็นหวัด หรือเวลาที่มีน้ำมูกออกมาได้ด้วย

และนี่ก็เป็น 5 ต้นไม้แมวกินได้ ช่วยรักษาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ที่เหล่าทาสควรมีติดบ้าน ที่เรานำมาแนะนำให้กับเหล่าทาสทั้งหลายได้นำไปปลูก เพื่อใช้ในการดูแลสุขภาพเบื้องต้นของน้องแมวที่น่ารักของเราให้มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีอาการไม่สบายตัว หรือมีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ

ในการเล่นเกมออนไลน์ เรามักจะมมีไอเทมสำคัญที่จะใช้เพิ่มโอกาสในการชนะเกมนั้น ๆ ซึ่งเกมออนไลน์ทุกเกมต่างก็มีไอเทม หรือสัญลักษณ์สำคัญที่ควรทำความรู้จัก เพื่อที่จะได้รู้ว่าแต่ละสัญลักษณ์นั้นทำหน้าที่อะไรบ้าง และจะทำอย่างไรถึงจะได้พบกับสัญลักษณ์พิเศษที่อาจจะพลิกเกมของคุณให้ชนะ และรับรางวัลจากการชนะไปเต็ม ๆ คลิกเลย แล้วมาทำความรู้จักกับสัญลักษณ์ทั้งหมดไปด้วยกัน